Dự báo thời tiết
Thành phố:

25oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 14:00:00
ngày 2019-02-16

FE_View_Detail

Phường Trần Phú tổ chức hội nghị triển khai phương án Chào năm thanh niên tình nguyện(10/05/2014)
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014 của Thành Đoàn Bắc Giang, chiều ngày 28/02/2014, tại Hội trường HĐND - UBND, Ban chỉ đạo "Năm thanh niên tình nguyện" phường Trần Phú đã tổ chức hội nghị triển khai phương án "Chào năm thanh niên tình nguyện" năm 2014. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Cầu - Bí thư Đảng ủy phường; cùng các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể từ phường tới tổ dân phố.

Năm 2014 là năm được Ban Bí thư TW Đảng chọn là “Năm thanh niên tình nguyện”, đây là cơ hội để các cấp bộ đoàn, cán bộ đoàn viên triển khai thực hiện mục tiêu phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và hành động vì văn minh đô thị.

Là một trong những đơn vị Đoàn tiêu biểu của thành phố, phát huy những kết quả đã đạt được từ năm trước, bước sang năm 2014, Ban chỉ đạo Năm thanh niên tình nguyện 2014 phường Trần Phú đã xây dựng phương án “Chào năm thanh niên tình nguyện” với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: phát động kế hoạch “Thùng quỹ 2.000đ” tới 100% cán bộ đoàn viên chi đoàn cơ quan phường và chi đoàn đơn vị công an phường. Nội dung của kế hoạch là vận động đoàn viên thanh niên tự nguyện tiết kiệm 2.000đ/ngày trong 2 tháng để trao tặng 06 suất quà mỗi suất quà trị giá 500.000đ cho 03 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và 03 em đội viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập. Kế hoạch “Thùng quỹ 2.000đ” được triển khai và thực hiện từ ngày 15/02/2014 đến ngày 15/03/2014. Bên cạnh đó, BCĐ phường sẽ phối hợp với Ngân hàng Navibank chi nhánh Bắc Giang tiến hành mở sổ tiết kiệm cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với trị giá 3.000.000đ ; Vận động đoàn viên thanh niên đang công tác và học tập trên địa bàn phường tham gia hiến máu tình nguyện, phấn đấu đạt từ 15 đơn vị máu trở lên; Phối hợp với Trung tâm Mắt Bắc Giang tổ chức khám và tư vấn mắt miễn phí cho 100% các em học sinh trường Tiểu học Trần Phú. Đặc biệt, BCĐ phường sẽ thành lập và ra mắt Đội rửa xe thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin” nhằm tạo việc làm và thu nhập cho những thanh niên chưa có nghề nghiệp ổn định trong phường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Cầu ghi nhận và đánh giá cao phương án “Chào năm thanh niên tình nguyện” năm 2014 của BCĐ Năm thanh niên tình nguyện phường Trần Phú. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy chi bộ các đơn vị trực thuộc, các tổ chức đoàn thể phường Trần Phú tạo điều kiện và giúp đỡ hơn nữa để BCĐ phường tổ chức thực hiện thành công kế hoạch, phương án đã đề ra./.

Thành Đức - Trần Phú

in Quay trở lại
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về trang thông tin điện tử Phường Trần Phú


Mã xác nhận