Dự báo thời tiết
Thành phố:

25oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 14:00:00
ngày 2019-02-16

FE_View_Detail

Sôi nổi các hoạt động vui xuân trên địa bàn phường Trần Phú(05/05/2014)
Trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngày đầu xuân mới, UBND phường Trần Phú đã tổ chức một chuỗi các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao với nhiều hình thức phong phú, thiết thực mang chủ đề: "Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp Ngọ"

Trong 02 ngày 06 - 07/02/2014 (tức ngày mùng 7, mùng 8 tháng Giêng năm Giáp Ngọ), các hoạt động đã diễn ra đồng loạt. Hội phụ nữ phường tổ chức Hội thi gói bánh chưng và nấu cỗ; Hội Người cao tuổi phường tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi; CLB thơ Thương Giang tổ chức giao lưu bình thơ với các CLB thơ bạn; tổ chức giải Bóng bàn, Cầu lông, Cờ tướng giữa các tổ dân phố trong. Các hoạt động trên đã tạo sân chơi lành mạnh, lý thú và bổ ích cho đông đảo nhân dân trong những ngày nghỉ tết.

Hội thi gói bánh chưng và mâm cỗ ngày xuân năm nay được Hội LHPN phường tổ chức đã thu hút 08 đội thi, 56 thí sinh đến từ 07 tổ dân phố và trường mầm non Sao Mai. Hội thi đã đem đến những lời chúc ấm cúng, tràn đầy tình cảm và những mâm cỗ ngày tết đầm ấm, sum vầy, hạnh phúc bên những người thân yêu.

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, Câu lạc bộ thơ Thương Giang lại tổ chức buổi giao lưu bình thơ giữa CLB thơ của phường và các phường, xã bạn. Các tác phẩm năm nay được trình bày tại buổi giao lưu chủ yếu tập trung vào nội dung mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới và ca ngợi Hồ Chủ tịch. Nhiều bài thơ được thể hiện bằng các hình thức như: ngâm, vịnh, phổ nhạc mang lại cho buổi giao lưu nhiều màu sắc.

Giải thể thao các tổ dân phố của phường Trần Phú năm 2014, diễn ra trong không khí đầu xuân mới. Đây là giải đấu được phường tổ chức hàng năm vào dịp đầu xuân nhằm thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho nhân dân; Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các vận động viên giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ. Giải năm nay diễn ra 3 môn thi đấu: Bóng bàn, Cầu lông, Cờ tướng đã thu hút được gần 100 VĐV của 7 tổ dân phố trên toàn địa bàn phường. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 9 giải nhất, 9 giải nhì và 7 giải Ba cho các vận động viên.

Chiều ngày 06/02, tại sân khấu ngoài trời khu vực Đền Tân Ninh, Hội Người cao tuổi phường đã long trọng tổ chức Lễ Mừng Thọ cho các cụ người cao tuổi trên địa bàn phường. Tại buổi lễ, Hội Người cao tuổi phường đã trao quà của chủ tịch UBND tỉnh cho 117 cụ từ 70 đến 95 tuổi. Lễ mừng thọ cho các cụ là nét đẹp văn hoá của dân tộc để cán bộ và nhân dân phường Trần Phú ghi nhận công lao đóng góp của người cao tuổi với gia đình, xã hội, đồng thời thể hiện sự biết ơn sâu sắc của thế hệ sau với thế hệ trước. Đây cũng là dịp để con cháu báo hiếu cha mẹ, là cách giáo dục, răn dạy con cháu sống có trách nhiệm với ông bà, cha mẹ, cũng là dịp để xã hội thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với người cao tuổi.

Nét mới trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao Mừng Đảng, Mừng xuân Giáp Ngọ 2014 là năm nay phường Trần Phú đã tổ chức các hoạt động đồng loạt và đa dạng, đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng và tham gia. Những hoạt động này đã góp phần là cho không khí đón xuân mới của nhân dân trên địa bàn thêm sôi nổi, thiết thực, tạo không khí vui tươi trong những ngày tết đến, xuân về./.

Đài Truyền thanh thành phố
in Quay trở lại
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về trang thông tin điện tử Phường Trần Phú


Mã xác nhận