FE_View_Detail

Đào Hữu Hùng - đoàn viên làm kinh tế giỏi(14/03/2019)

Với lòng yêu nghề và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đào Hữu Hùng sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng cơ khí luyện kim Thái Nguyên đã quyết tâm theo đuổi mơ ước của mình. Hiện nay anh đang làm chủ cửa hàng điện tử điện lạnh Hùng Thơm có doanh thu hàng triệu đồng một năm.

Vợ chồng anh Đào Hữu Hùng (Áo trắng) đang giới thiệu sản phẩm cho khách hàng 

Sinh năm 1986, anh Đào Hữu Hùng với khát vọng làm giàu bằng chính nghề mình đã học. Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng cơ khí luyện kim Thái Nguyên năm 2008, Hùng xin đi làm thuê về sửa chữa điện tử, điện lạnh để tích lũy thêm kinh nghiệm. Trong quá trình đi làm, Hùng đã tranh thủ vừa làm vừa học lên đại học. Sau nhiều năm đi làm thuê, tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Năm 2015, Đào Hữu Hùng đã quyết tâm mở một cửa hàng điện tử điện lạnh Hùng Thơm, tại khu vực đường Võ Nguyên Giáp, Song Khê 2, xã Song Khê. Thời gian đầu, công việc kinh doanh cũng gặp nhiều khó khăn do thiếu vốn, nhân công, khách hàng cũng chưa tin tưởng vào cửa hàng do một người trẻ mới vào nghề làm chủ. Nhờ có sự động viên từ phía gia đình và quyết tâm của bản thân, Hùng đã từng bước vượt qua khó khăn. Vừa làm chủ, vừa làm thợ, Hùng trực tiếp là người đi giao hàng, sửa chữa, bảo hành sản phẩm cho khách hàng. Là người năng động, nhanh nhẹn, cẩn thận nên Hùng đã tạo được lòng tin của nhiều khách hàng khó tính.

Đến nay cửa hàng điện tử điện lạnh của Hùng luôn có hai lao động cố định, vào dịp hè nhiều việc, cửa hàng của Hùng thường phải thuê 6 đến 7 lao động để làm việc với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu bình quân hàng năm của cửa hàng đạt từ 200 đến 400 triệu đồng/năm.

Không chỉ là tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi, anh Hùng còn tích cực tham gia vào các hoạt động Đoàn của địa phương. Với tâm niệm luôn hỗ trợ tối đa các phong trào, hoạt động của địa phương để giúp con em mình có nhiều điều kiện hơn khi tham gia các hoạt động của địa phương. Hàng năm anh Hùng đã hỗ trợ âm thanh, ánh sáng, sân khấu cho nhiều hoạt động của địa phương như: Tết Trung thu, cắm hội trại, các chương trình văn nghệ nhân các ngày kỷ niệm 8/3, 2/9, ngày đại đoàn kết toàn dân 18/11… với số tiền hàng chục triệu đồng. Anh Hùng cho biết, năm 2019, anh vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ các chương trình, hoạt động của địa phương, ngoài ra anh còn phối hợp với đoàn thanh niên xã sẽ quan tâm nhiều hơn đến công tác từ thiện, tặng quà các gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Anh Đào Hữu Hùng chia sẻ: Bản thân muốn ủng hộ các chương trình, hoạt động của địa phương là muốn cho các con, các cháu mình có điều kiện được vui chơi, học tập ở môi trường tốt hơn so với trước đây. Cũng là để góp phần nhỏ của bản thân vào sự phát triển chung của địa phương, xã hội.

Nhận xét về đoàn viên Đào Hữu Hùng, anh Tống Đức Thành - Bí thư đoàn xã Song Khê cho biết: Anh Đào Hữu Hùng là người nhiệt tình, trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức đoàn, tổ chức xã hội. Đồng thời sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Là người vừa có tư duy kinh doanh giỏi, lại là người có tấm lòng nhân hậu, thơm thảo anh Đào Hữu Hùng là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên học tập và noi theo.

Bùi Quang

in Quay trở lại
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Cổng thông tin ủy ban nhân dân Thành phố Bắc Giang có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Thành phố không?Mã xác nhận