FE_View_Detail

Phường Trần Nguyên Hãn tổ chức Hội nghị hỗ trợ giáp hạt cho hộ nghèo, cận nghèo năm 2019(13/03/2019)

Sáng  13/3, UBND phường Trần Nguyên Hãn đã tổ chức Hội nghị hỗ trợ giáp hạt cho hộ nghèo, cận nghèo năm 2019. Tới dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường, trưởng các ban ngành đoàn thể phường cùng đại diện gia đình các hộ nghèo và cận nghèo được nhận hỗ trợ.

Lãnh đạo phường Trần Nguyên Hãn trao gạo cho hộ nghèo

Trong những năm qua, công tác giảm nghèo bền vững luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị- xã hội phường quan tâm, coi đó là một trong những nhiệm vụ then chốt. Tại hội nghị, phường đã hỗ trợ cho 3 hộ nghèo và 10 hộ cận nghèo mỗi hộ 20kg gạo, kinh phí trích từ quỹ vận động vì người nghèo phường.

Phát biểu tại hội nghị, bà Phùng Thị Thu Hiền - Chủ tịch UBND phường đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội phường và các tổ dân phố thường xuyên quan tâm sâu sát cơ sở, nắm bắt kịp thời đời sống các hộ gia đình, tìm biện pháp hỗ trợ hiệu quả giúp đỡ các hộ vươn lên thoát nghèo như tạo điều kiện để các hộ tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi, học nghề… Bên cạnh sự hỗ trợ của nhà nước và cộng đồng thì các hộ nghèo, cận nghèo cũng cần nỗ lực, tránh tư tưởng trông chờ, ỷ lại.

Hỗ trợ giáp hạt cho hộ nghèo, cận nghèo là hoạt động được phường Trần Nguyên Hãn thực hiện thường xuyên hàng năm. Mặc dù số gạo hỗ trợ đến mỗi hộ gia đình không nhiều nhưng phần nào cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương đối với các gia đình nghèo, cận nghèo. Qua đó góp phần động viên khích lệ các hộ cố gắng vươn lên khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống phát triển kinh tế, từng bước giảm nghèo bền vững.

Quỳnh Linh

in Quay trở lại
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Cổng thông tin ủy ban nhân dân Thành phố Bắc Giang có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Thành phố không?Mã xác nhận