FE_View_Detail

Ấm lòng người lao động khi Tết đến xuân về(11/02/2019)

Dịp Tết Nguyên đán hàng năm là thời điểm các cấp công đoàn nói chung, trong đó LĐLĐ thành phố Bắc Giang nói riêng đều đã tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Để cán bộ, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn thành phố, nhất là những trường hợp khó khăn đều được vui xuân, đón Tết trọn vẹn LĐLĐ thành phố đã tích cực vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư TT Thành ủy trao quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Hoàn cảnh gia đình đoàn viên công đoàn Nguyễn Mạnh Hùng thuộc Công đoàn Đội Quản lý trật tự giao thông, xây dựng và môi trường thành phố thật khó khăn bởi bản thân Hùng là lao động chính trong gia đình nhưng không may tháng 3 năm 2018 đang trên đường đi làm từ cơ quan về nhà Hùng lại bị tai nạn, chấn thương sọ não. Hiện nay, Hùng vẫn đang ở nhà  nghỉ dưỡng sức. Trong khí đó, vợ làm công nhân may thu nhập thấp, nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn học. Gia đình Hùng ở trong ngôi nhà đã cũ, xây dựng từ những năm 1980 tường xây cay đất, lợp ngói dột nát. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, LĐLĐ thành phố đã hướng dẫn làm thủ tục, hồ sơ đề nghị Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh Bắc Giang hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà mới. Nhân dịp Tết đến xuân về trong Chương trình “Tết sum vầy- tết đoàn viên năm 2019” do LĐLĐ thành phố và Thành đoàn Bắc Giang phối hợp tổ chức gia đình Hùng đã được LĐLĐ tỉnh trao 25.000.000 đồng tiền hỗ trợ xây dựng nhà mới. Cùng với đó, Công đoàn Đội Quản lý trật tự giao thông, xây dựng và môi trường thành phố, gia đình Hùng đã huy động các nguồn lực hỗ trợ kinh phí và ngày công để xây dựng lại ngôi nhà. Với sự chung tay giúp đỡ của mọi người tết này gia đình Hùng được sống trong ngôi nhà  khang trang, đẹp đẽ hơn.

Không chỉ với gia đình đoàn viên công đoàn Nguyễn Mạnh Hùng ở Đội Quản lý trật tự giao thông, xây dựng và môi trường thành phố được các cấp công đoàn quan tâm như vậy mà nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc 2019 năm nay hằng trăm phần quà ý nghĩa đã được trao tận tay đến các đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Giúp họ có được một cái tết đầm ấm, vui tươi bên gia đình. Chị Nguyễn Thị Hương, công nhân Công ty OneChang Vina xúc động cho biết: chồng tôi mất từ năm 2011, một mình nuôi 2 con nhỏ, lương công nhân thấp, được các cấp công đoàn tặng quà nhân dịp Tết tôi rất vui, có thêm tiền để sắm tết cho gia đình.

Chỉ riêng trong Chương trình “Tết sum vầy - Tết đoàn viên” năm 2019 do LĐLĐ thành phố phối hợp với Thành đoàn Bắc Giang tổ chức mới đây, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố, Thành đoàn, các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã tặng 100 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, tại chương trình còn nhiều hoạt động thiết thực khác cũng được tổ chức cho công nhân lao động nhân dịp này như: Bốc thăm trúng thưởng; giao lưu văn nghệ; chơi các trò chơi kéo co, nhảy dây, chuyền bóng bằng thìa.

Để đoàn viên công đoàn, người lao động có được cái Tết cổ truyền dân tộc đầy đủ, ấm cúng, LĐLĐ thành phố đã xây dựng kế hoạch chăm lo tết cho đoàn viên, CNVCLĐ, chỉ đạo các CĐCS chủ động tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động có kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết và sớm công khai để người lao động biết và giám sát thực hiện. Đồng thời, rà soát, kịp thời thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong đó ưu tiên người lao động bị tai nạn lao động đang trong thời gian điều trị, hoặc đang mắc bệnh hiểm nghèo….Chính vì vậy, ngoài những suất quà của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố, các công đoàn cơ sở cũng đã khắc phục khó khăn, có biện pháp thiết thực chăm lo đời sống cho CNVC- NLĐ, đảm bảo cho mọi người đều được đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn.

Với những việc đã làm của tổ chức công đoàn, các doanh nghiệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên CNVCLĐ sau một năm làm việc vất vả. Đồng thời, sẻ chia với những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp họ chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ đầm ấm, giúp người lao động yên tâm lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố.

Thanh Bằng

in Quay trở lại
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Cổng thông tin ủy ban nhân dân Thành phố Bắc Giang có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Thành phố không?Mã xác nhận