FE_View_Detail

Đồng Sơn trao nhà xây dựng cho hộ nghèo theo Thông báo kết luận 81 của Thành ủy Bắc Giang(06/12/2018)

Chiều 30/11, UBND xã Đồng Sơn tổ chức buổi trao nhà xây dựng cho hộ nghèo theo Thông báo Kết luận 81 của Thành ủy Bắc Giang. Dự buổi lễ có ông Vũ Thanh Phương - Chủ tịch UB MTTQ thành phố; ngoài ra còn có các đại diện lãnh đạo Hội LHPN thành phố, Hội chữ thập đỏ TP; các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm tài trợ xây dựng công trình này.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và địa phương cắt băng khánh thành trao nhà cho hộ bà Nguyễn Thị Mạn

Được biết cùng với các địa phương khác, thực hiện Thông báo kết luận 81 của Bí thư Thành ủy về việc chỉ đạo mỗi địa phương chọn một hộ gia đình thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để vận động xã hội hóa xây dựng công trình nhà ở cho hộ đó. Sau khi rà soát trên địa bàn, xã Đồng Sơn đã chọn gia đình bà Nguyễn Thị Mạn, ở thôn Sòi, xã Đồng Sơn là hộ được hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình nhà ở. Gia đình bà Mạn có hoàn cảnh vô cùng khó khăn: chồng và con trai bà đã mất mấy năm nay, cùng đó cô con dâu bỏ nhà đi để lại cho bà đứa cháu nội nhỏ dại. Bản thân bà tuổi cao sức yếu nên không có khả năng xây dựng sửa chữa lại ngôi nhà đã xuống cấp từ lâu. Đến nay sau khi có chủ trương này của Thành ủy, gia đình bà Mạn đã may mắn được hỗ trợ phần lớn kinh phí để xây dựng. Theo đó ngôi nhà với tổng diện tích 85mđược khởi công vào trung tuần tháng 9/2018. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay công trình được xây dựng với tổng trị giá khoảng 350 triệu đồng đã hoàn thành, trong đó kinh phí hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm là 150 triệu đồng (Tiêu biểu Công ty xăng dầu Công Minh đã hỗ trợ 100 triệu đồng; ngoài ra là sự hỗ trợ của Công ty thương mại Bắc Giang, cùng nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân khác). Số còn lại 200 triệu đồng là do anh em gia đình bà hỗ trợ. Đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa, giúp hai bà cháu có thể yên tâm ổn định cuộc sống./.

Lại Thủy

in Quay trở lại
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Cổng thông tin ủy ban nhân dân Thành phố Bắc Giang có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Thành phố không?Mã xác nhận