FE_View_Detail

Đoàn thanh niên Thọ Xương phát động Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018 và xuân tình nguyện năm 2019(06/12/2018)

Sáng 03/12, tại trường Tiểu học Nam Hồng, Đoàn thanh niên phường Thọ Xương phối hợp với Công ty Honda Head Phú Liên tổ chức Ngày hội “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” và Lễ phát động chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2018 và xuân tình nguyện năm 2019.


Bí thư Đoàn phường Thọ Xương và Chi Đoàn BHXH TP trao tặng 6 thẻ BHYT cho các em học sinh

Trong những năm qua chiến dịch tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và đã mang lại hiệu quả cao và sức ảnh hưởng tích cực trong xã hội. Chương trình đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, hội viên, thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và đồng bào khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Nhằm kịp thời động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu, rèn luyện, vươn lên trong học tập. Trong chương trình này, Công ty Honda Head Phú Liên, Đoàn thanh niên phường và Chi đoàn Bảo hiểm xã hội thành phố Bắc Giang đã trao tặng 11 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Nam Hồng. Trong đó tặng 6 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng mũ bảo hiểm và một số phần quà khác cho các em học sinh nhà trường. Được biết trong Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018 và xuân tình nguyện năm 2019 năm nay, Đoàn phường còn tổ chức một số nội dung đáng chú ý khác như:  Khám tư vấn sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho ít nhất 300 thanh thiếu nhi; vận động đoàn viên thanh niên hiến ít nhất 10 đơn vị máu; khai trương 01 nồi cháo tình thân tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Giang; ra quân vệ sinh môi trường; đồng thời tặng  02 chăn ấm và 20 suất quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi.

Những hoạt động trong chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2018 và xuân tình nguyện năm 2019 sẽ tiếp tục khẳng định vai trò của thanh niên Thọ Xương trong việc vận động, kết nối các nguồn lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân cùng tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội của địa phương./.

Lại Thủy

in Quay trở lại
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Cổng thông tin ủy ban nhân dân Thành phố Bắc Giang có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Thành phố không?Mã xác nhận