FE_View_Detail

Khắc phục tình trạng chậm nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp(10/05/2018)
(BGĐT)- Ngày 8-5, UBND TP Bắc Giang chỉ đạo về việc chấn chỉnh tình trạng nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo đó, yêu cầu BHXH thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đôn đốc thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn (theo phân cấp quản lý); riêng đối với các cơ quan, doanh nghiệp chậm nộp BHXH, BHYT, BHTN theo danh sách tại Công văn số 1154-CV/TU ngày 24-4-2018 của Tỉnh ủy phải đôn đốc, khắc phục xong trong tháng 5-2018.

Hằng tháng, tổng hợp danh sách và tham mưu Chủ tịch UBND thành phố kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan hành chính và tổ chức kiểm tra, thanh tra việc chấp hành chính sách BHXH, BHYT, BHTN, lao động đối với các doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN.

Từ ngày 1-6, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố phối hợp với BHXH thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý, kiểm tra những vi phạm trong lĩnh vực này và kiến nghị biện pháp chế tài theo quy định.

Theo Công văn số 1154-CV/TU ngày 24-4-2018 của Tỉnh ủy, tính đến hết ngày 10-4-2018, trên địa bàn TP Bắc Giang có 284 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (theo phân cấp quản lý của BHXH thành phố) nợ BHXH, BHYT, BHTN từ 3 tháng trở lên, với tổng số tiền hơn 17,6 tỷ đồng. Trong đó, khối hành chính sự nghiệp có 17 đơn vị; khối doanh nghiệp có 267 đơn vị./.

Theo BGĐT

in Quay trở lại
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Cổng thông tin ủy ban nhân dân Thành phố Bắc Giang có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Thành phố không?Mã xác nhận