FE_View_Detail

Đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm việc với Đảng ủy phường Thọ Xương(28/02/2019)

Sáng 28/02, đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Giang đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Thọ Xương về thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Cùng đi có các đồng chí: Lê Đức Thọ - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện các Ban  Đảng của Thành ủy; các phòng, đơn vị chức năng thành phố.


Đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận buổi làm việc 

Báo cáo kết quả của địa phương năm vừa qua cho thấy: Phường Thọ Xương có sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dịch vụ- thương mại, do đó thu ngân sách Nhà nước được trên 18 tỷ đồng, đạt 281% kế hoạch; Đã hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường Trần Quang Khải và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu xây dựng khu chung cư đường Xương Giang; phường thực hiện tốt việc sắp xếp cán bộ không chuyên trách theo quy định và đến nay tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt 100%.

Về những tồn tại và  đề xuất của địa phương, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ một số nội dung chính, đó là: Dự án cải tạo, mở rộng nghĩa trang Đồng Lăng không thực hiện được là do nhận thức của người dân về chính sách bồi thường còn hạn chế, dẫn tới chưa đồng thuận cao trong công tác bồi thường và di dời 500 mộ phần; Tình trạng đổ rác thải trên đê sông Thương và các khu đất trống còn tái diễn; Việc quản lý chợ tạm Hà Vị còn hạn chế; Còn để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất công và xây dựng sai phép; Thu giá dịch vụ xử lý rác mới đạt 53% kế hoạch.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Giang biểu dương những kết quả đạt được, tuy nhiên bên cạnh đó, Đảng ủy phường cần nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ của thành phố giao, phải làm tốt hơn nữa công tác chính trị tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, công chức; Ngay trong cán bộ cấp ủy cũng phải nâng tầm quản lý để chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó cần chú trọng công tác quản lý Nhà Nước về đầu tư xây dựng, tài nguyên - môi trường; Có biện pháp chặn đứng hiện tượng lấn chiếm đất công và  xây dựng trái phép. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhất trí với những kiến nghị, đề xuất của phường Thọ Xương, trong đó cần đẩy nhanh xây dựng cơ bản và các công trình phúc lợi, an sinh xã hội để nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống cho nhân dân địa phương.

                                                   

Đăng Định

Ý kiến bạn đọc         
Tên người gửi *
Địa chỉ *
Điện thoại
Email
Tiêu đề ý kiến *
Nội dung ý kiến*
File gửi kèm:

in Quay trở lại
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Cổng thông tin ủy ban nhân dân Thành phố Bắc Giang có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Thành phố không?Mã xác nhận