FE_View_Detail

Thành phố tưng bừng khí thế giao nhận quân năm 2019(21/02/2019)

Có mặt tại Ban chỉ huy Quân sự thành phố vào sáng 21/02, chúng tôi đã ghi nhận được không khí khẩn trương của lễ giao nhận quân năm 2019. Khắp mọi ngả đường hầu hết các phường, xã đều có xe đưa tân binh đến vị trí tập kết, băng zôn khẩu hiệu cờ hoa rực rỡ. Nhiều tân binh đã có mặt từ rất sớm, tâm trạng hồi hộp, lo lắng xen lẫn vinh dự và tự hào. Với khí thế phấn khởi và tâm thế sẵn sàng, ngày lễ giao quân nhận quân đã thật sự trở thành ngày hội của tuổi trẻ thành phố lên đường tiếp bước truyền thống cha anh.

Toàn cảnh lễ giao quân năm 2019

Đúng 7h30, buổi lễ diễn ra trang trọng với các nghi thức truyền thống. Tới dự buổi lễ có đồng chí Dương Văn Thái - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Công an tỉnh, một số sở, ban, ngành tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí: Mai Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Bá Chiến - UV BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố, đại diện các phòng ngành thành phố và hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường, xã.

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã thắp lên ngọn đuốc sáng thể hiện sức mạnh của ý chí cách mạng, nhiệt huyết của tuổi trẻ

Trong không khí phấn khởi, hào hùng, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã thắp lên ngọn đuốc sáng thể hiện sức mạnh của ý chí cách mạng, nhiệt huyết của tuổi trẻ. 

Đồng chí Mai Sơn - Chủ tịch UBND thành phố nổi trống khơi dậy khí thế giao quân

Đồng chí Mai Sơn  - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, nổi hồi trống khơi dậy khí thế hào hùng trước giờ lên đường thực hiện nghĩa vụ; đồng thời phát biểu giao nhiệm vụ cho các tân binh: “Đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển… Tổ quốc và nhân dân đang rất cần đến sức trẻ của các bạn. Tôi tin tưởng và đề nghị các bạn trẻ nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập rèn luyện, nâng cao trình độ chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học kỹ thuật và nghiệp vụ, thường xuyên rèn luyện chấp hành tốt kỷ luật quân đội, công an, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ…”.

Tiếp đó, đại diện Thành đoàn,  đại diện các đơn vị nhận quân phát biểu động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Thay mặt các tân binh, tân binh Dương Đình Hoàng - phường Lê Lợi hứa quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tuân thủ mọi quy định trong quân ngũ.

Đồng chí Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa động viên các tân binh

Sau các nghi thức truyền thống, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và thành phố tặng hoa động viên các tân binh nỗ lực học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Đồng chí Mai Sơn - Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa động viên các tân binh


Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư TT Thành ủy tặng hoa động viên các tân binh


Đồng chí Lê Bá Chiến - Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa động viên các tân binh

Đợt tuyển quân năm 2019 thành phố có 161 tân binh  lên đường nhập ngũ, trong đó có 31 công dân có trình độ Đại học, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp nghề; 32 công dân đã qua lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, 24 công dân viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Các đơn vị nhận quân: Trung đoàn 12/Sư đoàn 3/Quân khu 1; Trung đoàn 250/Sư  đoàn 361/Quân chủng phòng không không quân và Công an tỉnh. Xác định công tác tuyển quân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác quốc phòng quân sự địa phương, thời gian qua, hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã tiến hành đầy đủ, nghiêm túc theo quy trình các khâu các bước của quá trình tuyển quân để đảm bảo về chất lượng và số lượng. Những tân binh lên đường tham gia nhập ngũ lần này là những thanh niên có đủ điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, đạo đức chính trị được tuyển chọn kỹ lưỡng từ thành phố đến phường, xã. Giờ phút chia tay bịn rịn, có nước mắt có tiếng cười, có cả niềm tin và hy vọng. Những câu chúc bình an, những cái bắt tay nồng ấm lan tỏa tình quân dân. Người nhà các tân binh cẩn thận dặn dò con em mình trước khi lên đường tham gia thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc. Ông Vũ Đình Định - người nhà tân binh Phường Dĩnh Kế cho biết : “Hôm nay tôi đến tiễn cháu nội lên đường nhập ngũ, bản thân tôi và gia đình cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi cháu được trở thành 1 người lính trong quân đội, cống hiến cho Tổ quốc. Mong rằng trong môi trường mới cháu sẽ được rèn luyện ngày càng bản lĩnh hơn”.

Xe chuyển bánh khuất dần theo từng ngôi nhà, dãy phố, cờ đỏ băng rôn khẩu hiệu rực rỡ, các tân binh vẫy tay chào người thân lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Chúc cho các tân binh sẽ phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ và truyền thống quê hương cách mạng, nỗ lực rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Quỳnh Linh

in Quay trở lại
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Cổng thông tin ủy ban nhân dân Thành phố Bắc Giang có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Thành phố không?Mã xác nhận