FE_View_Detail

Thành phố kiểm điểm công tác quản lý nhà nước về lao động, BHXH và BHYT quý I/2019(26/02/2019)

Chiều 25/2, UBND thành phố đã tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác quản lý nhà nước về BHXH với doanh nghiệp và kết quả thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT quý I/2019 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch TT UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch TT UBND thành phố chủ trì hội nghị

Theo báo cáo của BHXH thành phố, qua quá trình kiểm tra, rà soát, tính đến tháng 12/2018, tổng số doanh nghiệp đang hoạt động đóng trên địa bàn thành phố là hơn 1.300 doanh nghiệp, trong đó tổng số doanh nghiệp đang hoạt động có đối tượng tham gia BHXH bắt buộc là 979 doanh nghiệp. Căn cứ kết quả kiểm tra, xác minh và cập nhật tính đến ngày 21/2/2019, hiện nay đã có hơn 830 doanh nghiệp tham gia đóng BHXH, chiếm tỷ lệ 85,19%. Do đó hơn 14% doanh nghiệp trong diện bắt buộc tham gia BHXH còn chưa tham gia cũng được coi là một tỷ lệ khá cao của thành phố. Để tiếp tục hoàn thành công tác xác minh cũng như xử phạt nghiêm các doanh nghiệp nợ đọng, trốn đóng BHXH, Phó Chủ tịch TT UBND thành phố Nguyễn Tiến Dũng đề nghị BHXH thành phố nói riêng cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan như: Phòng LĐTB&XH thành phố, Công an thành phố tiếp tục mời các doanh nghiệp đến làm việc. Cùng đó, tổ chức các đoàn thanh, kiểm tra toàn bộ số đơn vị, doanh nghiệp còn trốn đóng và nợ đọng BHXH từ 3 tháng trở lên, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng đồng thời xử lý nghiêm các doanh nghiệp cố tình không chấp hành.

Về công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT, thực hiện lộ trình BHYT toàn giai đoạn 2012 đến năm 2020, có thể thấy thời gian qua các đơn vị của thành phố, đặc biệt là BHXH thành phố và các đơn vị phường, xã đã tích cực, chủ động triển khai nhiều việc làm thiết thực.  Nhờ sự nỗ lực của tất cả các cấp, các ngành, tính đến ngày 22/2/2019, thành phố Bắc Giang đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu và là đơn vị đầu tiên của tỉnh có 100% người dân đều tham gia BHYT.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch TT UBND thành phố ghi nhận những cố gắng của các đơn vị trong suốt thời gian vừa qua đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, tích cực tuyên truyền, vận động để người dân tiếp tục tham gia BHYT trong những năm tiếp theo, đảm bảo cho mọi người dân được hưởng những ưu đãi khi không may bị ốm đau, bệnh tật mà chính sách BHYT mang lại, qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế chung của thành phố.

Dương Hồng

in Quay trở lại
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Cổng thông tin ủy ban nhân dân Thành phố Bắc Giang có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Thành phố không?Mã xác nhận