FE_View_Detail

Trần Phú kỷ niệm 40 năm thành lập Đảng bộ phường(08/03/2019)

Sáng 8/3, Phường Trần Phú long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đảng bộ phường. Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự lễ kỷ niệm. Tham dự lễ kỷ niệm còn có các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo phường Trần Phú qua các thời kỳ; đại diện các địa phương kết nghĩa với phường Trần Phú và cán bộ, đảng viên phường Trần Phú.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Phường Trần Phú thuộc Phủ Lạng Thương, phường có vị trí hết sức quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa của Phủ Lạng Thương ngày đó và nay là thành phố Bắc Giang. Trong những năm qua, nhân dân phường Trần Phú đã có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau nhiều lần chia tách, sáp nhập ngày 8/3/1979 Đảng bộ phường Trần Phú chính thức được thành lập với 38 đảng viên ở 5 chi bộ.

Nhìn lại 40 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ phường Trần Phú đến nay Đảng bộ đã phát triển ngày càng lớn mạnh, lãnh đạo chỉ đạo nhân dân thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, kinh tế. Từ một số chi bộ nhỏ phát triển thành một Đảng bộ hiện nay với 488 đảng viên. Chất lượng tổ chức Đảng càng được củng cố vững mạnh, chất lượng cán bộ đảng viên ngày càng được nâng lên. Đội ngũ cán bộ được bồi dưỡng, đào tạo có đầy đủ phẩm chất, năng lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Nhiều cán bộ trẻ đã được giao nhiệm vụ quan trọng, trở thành cán bộ chủ chốt của phường. Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo chính quyền, MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội vận động nhân dân phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, các nghị quyết đại hội Đảng bộ phường qua các nhiệm kỳ.

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm

Dự lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thay mặt các đồng chí thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và thành quả của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Trần Phú trong những năm qua. Trần Phú đã đạt thành tựu trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt có lĩnh vực kinh tế.

Không chỉ lĩnh vực kinh tế, các lĩnh vực như văn hóa - xã hội cũng có nhiều kết quả nổi bật. Hiện nay trường học, trạm y tế, nhà văn hóa các tổ dân phố, các đường ngõ phố trên địa bàn phường đều được đầu tư nâng cấp, 100% hộ gia đình dùng nước sạch. Bộ mặt đô thị của phường đổi mới hoàn toàn so với những năm đầu mới thành lập Đảng bộ. Các phong trào của địa phương luôn được củng cố và phát triển; hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; đời sống nhân dân phát triển… Những kết quả này chính là nền tảng vững chắc để phường Trần phú tiếp tục vươn lên tầm cao mới.

Ngọc Quyên

in Quay trở lại
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Cổng thông tin ủy ban nhân dân Thành phố Bắc Giang có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Thành phố không?Mã xác nhận