FE_View_Detail

Thành phố sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển đối tượng tham gia BHYT và phát động “Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHYT năm 2019”(02/11/2018)

Chiều 01/11, UBND thành phố đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 08 của BTV Tỉnh ủy về phát triển đối tượng tham gia BHYT đồng thời phát động “Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHYT năm 2019”. Dự hội nghị có các đồng chí: Thân Đức Lại - Giám đốc BHXH tỉnh; Mai Sơn - Chủ tịch UBND thành phố; cùng dự còn có đại diện các phòng ngành liên quan và đại diện Ban chỉ đạo các phường, xã.

Tại đây các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả 2 năm thực hiện Chỉ thị số 08 của BTV Tỉnh ủy về việc phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Theo nội dung báo cáo, với việc triển trai quyết liệt, đồng bộ thông qua nhiều cách làm hay, sáng tạo, tính đến ngày 15/10/2018, tỷ lệ người dân tham gia BHYT của thành phố đã đạt tỷ lệ 99,31%, vượt 4,31% so với chỉ tiêu tỉnh giao cho năm 2019 và cả năm 2020. Điều đó cho thấy sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 08, tỷ lệ người dân tham gia BHYT của thành phố đã tăng rõ rệt từ 86% lên trên 99%. Trong đó đã có 8 phường, xã đạt tỷ lệ 100% như: Hoàng Văn Thụ, Trần Phú, Trần Nguyên Hãn, Đa Mai, Ngô Quyền, Xương Giang, Thọ Xương và Song Khê. Các đơn vị còn lại cũng đều đạt từ 97% trở lên.

Phát huy kết quả trên, tại hội nghị thành phố đã phát động thực hiện “Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHYT năm 2019” tới 100% các xã, phường với mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2019 có trên 99,5% người dân thành phố tham gia BHYT. Để hoàn thành mục tiêu trên, thành phố đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị phường, xã và yêu cầu các phường, xã nghiêm túc chỉ đạo thực hiện. Thời gian tính từ ngày 1/11/2018 đến hết 30/11/2018.

 Đồng chí Mai Sơn - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu phát động tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHYT năm 2019

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Sơn - Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các ngành, các cấp trong công tác vận động nhân dân tham gia BHYT thời gian vừa qua đồng thời đề nghị: các cơ quan, các tổ chức chính trị xã hội và ban chỉ đạo từ thành phố đến phường, xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, cùng đó là đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân khi làm các thủ tục liên quan đến mua và sử dụng thẻ BHYT; chỉ đạo, phối hợp với các cơ sở y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT để thu hút người dân mua BHYT. Về việc thực hiện Tháng cao điểm, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các thành viên BCĐ thành phố cũng như phường, xã bám sát tình hình thực tiễn, phân loại đối tượng để có biện pháp vận động phù hợp, phấn đấu ngay trong tháng cao điểm sẽ hoàn thành chỉ tiêu của cả năm 2019 với tỷ lệ cao nhất.

Thừa ủy quyền của BHXH Việt Nam đồng chí Thân Đức Lại - Giám đốc BHXH tỉnh trao Bằng khen của BHXH Việt Nam cho UBND thành phố Bắc Giang

Cuối hội nghị, thừa ủy quyền của BHXH Việt Nam, đồng chí Thân Đức Lại - Giám đốc BHXH tỉnh đã trao Bằng khen của BHXH Việt Nam cho UBND thành phố và Phòng Giáo dục đào tạo thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nhân dân tham gia BHYT giai đoạn 2016 - 2017. Cũng nhân dịp này, đại diện BHXH tỉnh đã trao 10 thẻ BHYT cho 10 đối tượng là các hộ nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình của xã Tân Tiến.

Dương Hồng

in Quay trở lại
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Cổng thông tin ủy ban nhân dân Thành phố Bắc Giang có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Thành phố không?Mã xác nhận